บทความทั้งหมด > 5 เอิร์ธโทน แต่งห้องคุณให้หรูเท่กว่าเดิม

5 เอิร์ธโทน แต่งห้องคุณให้หรูเท่กว่าเดิม

สีเอิร์ธโทนเป็นที่กำลังเป็นที่นิยมใช้ในรูปแบบต่างๆของวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงาน ไม่ว่าจะเป็นแนวทางในการแต่งตัว หรือการนำมาใช้ตกแต่งคอนโดให้ดูหรูหราก์ได้ โทนสีนี้เป็นสีที่ดึงมาจากธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเรา มีความใกล้ชิดและคุ้นเคยกับมนุษย์มากที่สุด ดังนั้นโทนสีเอิร์ธโทน จึงเป็นสีที่สามารถใช้ในการทำอะไรได้หลากหลายอย่างเหมาะสมและลงตัวกับทุกสิ่ง มาดูกันว่า 5 สีเอิร์ธโทนที่เหมาะสำหรับตกแต่งคอนโด สีไหนจะสวยและเหมาะกับการตกแต่งคอนโดของคุณ

 

1. สี Antiquarian Brown

ประเดิมด้วยสีแรกเลยค่ะ สี Antiquarian Brown เป็นสีน้ำตาลเข้มหน่อยๆ สีนี้จะดูไม่อึมครึมมาก เท่ๆ ถ้าตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยสีนี้ จะทำให้ห้องของคุณมีความเท่ ทั้งยังแฝงไปด้วยความเก๋แบบดิบๆ หรืออาจเลือกใช้สีนี้ในเชิงของ wallpaper ก็เรียบง่ายและหรูหราไปอีกแบบหนึ่ง สีเอิร์ธโทนสีนี้เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะมาก 

 

2. สี Hubbard Squash  

เอาใจคนหลงใหลในไม้หน่อยด้วย สี Hubbard Squash สีเอิร์ธโทนสีนี้จะคล้ายกับสีพื้นไม้เลย สีนี้จะทำให้ห้องดูซอฟต์และให้ความอบอุ่นขึ้น นอกจากนั้น ยังทำให้ห้องดูกว้างขึ้นมากด้วย เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์สีอ่อน จะทำให้ดูโล่งและสะอาดตา การใช้สีนี้ในการตกแต่งคอนโด สามารถทำได้ทั้งการใช้วอลเปเปอร์ ทาสีทับ และใช้เฟอร์นิเจอร์ได้คะ สีเอิร์ธโทนสีนี้เป็นสีที่คลาสสิก ทำให้ไม่เบื่อง่าย ใครที่ชอบความเรียบง่าย ก็ลองใช้สีเอิร์ธโทนสีนี้ไปลองตกแต่งคอนโดได้เลย รับรองไม่ผิดหวังและไม่เบื่อเเน่

 

3. สี Studio Blue Green

เอาใจสาวกคนเท่ด้วยสี Studio Blue Green เป็นสีเอิร์ธโทนแนวหม่นๆ ออกสีเทา สีนี้กำลังเป็นที่นิยมในการตกแต่งคอนโดในตอนนี้ สีนี้จะให้ความรู้สึกหม่นๆ ดูน่าค้นหา เมื่อไปอยู่บนผนังห้องหรือเฟอร์นิเจอร์จะทำให้คอนโดดูน่าค้นหาเป็นอย่างมาก สีเอิร์ธโทนสีนี้นิยมให้ตกแต่งคอนโด สไตล์ Loft โมเดิร์น ถ้าใครอยากตกแต่งคอนโดขนาดเล็กให้มีความเรียบง่าย น่าค้นหา ก็สามารถลองใช้สีเอิร์ธโทนสีนี้ดูได้ สาวๆ หนุ่มๆ ที่มีความเป็นฮิปสเตอร์อยู่ในตัวน่าจะชอบเป็นพิเศษสำหรับสีเอิร์ธโทนสีนี้  

 

 4. สี Indian white

มายกระดับคอนโดเล็กของคุณให้มีความหรูหราด้วยการใช้สีเอิร์ธโทน สี Indian white กันเถอะ สีนี้จะเป็นสีออกครีมๆ ถ้าใช้ในการตกแต่งคอนโดจะทำให้คอนโดของคุณมีความหรูหรายิ่งขึ้น สีเอิร์ธโทนสีนี้จะให้ความอบอุ่น คลาสสิก น่าหลงไหล หากใครได้เข้ามาชมจะต้องหลงไหลในความหรูหราอย่างแน่นอน สีนี้ใช้ตกแต่งคอนโดได้ทั้งหมดเลยคะ เหมาะสำหรับทั้งวอลเปเปอร์ สีทาผนัง และเฟอร์นิเจอร์ สีเอิร์ธโทนสีนี้จะให้ความสบายตากว่าสี Hubbard Squash สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งคอนโด ก็สามารถเลือกเป็นไม้ขัดหรือเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ก็ได้เหมือนกัน ใครที่ชื่นชอบความคลาสสิคของลายไม้หรือสีแนวไม้ๆหน่อย สีเอิร์ธโทนสีนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตกแต่งคอนโดได้เหมือนกัน

 

5. สี Roycroft Rose

สี Roycroft Rose สีเอิร์ธโทนสีนี้จะออกแนวชมพู (เห็นในภาพก็เรียกชมพูเลยก็ว่าได้) จะเป็นโทนสีชมพูที่สวย ไม่สดมากจะออกคล้ายๆสี Rose Gold บนโทรศัพท์หลายยี่ห้อที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนี้ การใช้สีนี้ตกแต่งคอนโด จะทำให้ห้องดูสว่างและสดใสมากยิ่งขึ้น แต่แอบมีความเป็น Luxury อยู่เหมือนกันนะ แถมยังสามารถหาเฟอร์นิเจอร์หลายๆสีมาจับคู่สีกันได้อย่างหลากหลาย ถ้าใครอยากตกแต่งคอนโดแล้วเกิดเบื่อสีแนวน้ำตาล เหลือง คลาสสิค สีเอิร์ธโทนแนวนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างหนึ่งเลย